[Cập nhật 9/2018] 10+ Cách Phân Biệt Đồng Hồ Daniel Wellington Chính Hãng và Fake

Đồng hồ Daniel Wellington đã xuất hiện được vài năm nhưng đến thời gian gần đây mới trở thành biểu tượng do được xuất hiện trên cổ tay của những fashionista nổi tiếng. Cũng do độ hot của mình mà đồng hồ DW ngày càng có nhiều phiên bản fake xuất hiện. Bài viết được cập nhật vào 7/2016.

VNV WATCH là đại lý bán lẻ đồng hồ Daniel Wellington chính hãng chính thức tại Việt Nam. Đồng hồ Daniel Wellington mua tại VNV WATCH ngoài được bảo hành 24 tháng Quốc tế theo chính sách của hãng còn được hưởng chế độ Guarantee Plus. Chế độ Guarantee Plus độc quyền của VNV WATCH: tăng thêm 3 năm bảo hành, thay mặt kính miễn phí, thay pin miễn phí trọn đời.

Mục đích chính bài viết này là giúp bạn phân biệt được đồng hồ DW chính hãng đồng thời cũng khẳng định nguồn gốc của đồng hồ VNV WATCH đang bán.

Cách Phân Biệt Đồng Hồ DW Thật Và Giả

Nếu bạn đeo đồng hồ giả một thời gian thì các nhược điểm của đồng hồ giá rẻ sẽ bộc lộ. Tuy nhiên, việc phân biệt đồng hồ DW thật và giả chỉ bằng mắt thường không dễ, nhưng không phải là không có cách. Bài viết sẽ tập trung vào các cách phân biệt bằng mắt thường mà ai cũng có thể làm được, không đi sâu vào kỹ thuật.

Trước tiên bạn hãy tham khảo các dòng đồng hồ của Daniel Wellington để dễ dàng nắm bắt các nội dung phân tích dưới đây.

Các loại đồng hồ Daniel Wellington Fake

Đi sâu vào thị trường đồng hồ DW fake, DWVN nhận thấy có khá nhiều mức giá cho loại đồng hồ này. Từ mức 120.000đ, 300.000đ và đến loại đắt nhất là 600.000 – 800.000đ (tùy chỗ bán). Độ sắc sảo, và chất lượng thành phần cũng theo mức giá mà tăng lên. Cũng tùy mức giá mà có khách phân biệt khác nhau, cụ thể như sau:

Xem hộp đựng và các phụ kiện kèm theo

Dong ho Daniel Wellington Classic Somerset Suffolk chinh hang (5)

– Mỗi một đồng hồ Daniel Wellington chính hãng đều có đầy đủ hộp da và thẻ bảo hành chính hãng. Ngoài ra, còn có một dụng cụ thay dây nhỏ có in logo DW trên cán.

Kiểm tra mã vạch

Mã vạch, tên đồng hồ và mã đồng hồ ở ngoài vỏ hộp và tag đồng hồ phải trùng khớp. Mã vạch này khi quét sẽ ra đúng mẫu đồng hồ mà bạn muốn mua. Cách đơn giản nhất để kiểm tra mã vạch là bạn lên Google và nhập trực tiếp dãy số tương ứng với mã vạch in trên tag. Nếu hình ảnh kết quả trùng khớp với mẫu đồng hồ của bạn thì có thể yên tâm.

Bạn hãy lưu ý với các trường hợp tag gốc của đồng hồ đã bị giấy dán che mất bằng một dãy mã vạch khác. Nhiều trường hợp đồng hồ fake với tag fake đã dùng thủ thuật dán đè mã vạch khác để che dòng tag sai kia đi.

Kiểm tra mã vạch

Độ mỏng của đồng hồ

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng với thiết kế chỉ dày 6mm, không dễ để hàng giả có thể làm như vậy. Tốt nhất bạn hãy cầm và sử dụng thử đồng hồ DW chính hãng để có kinh nghiệm phân biệt chi tiết này.

Núm chỉnh giờ

Núm chỉnh giờ đồng hồ Daniel Wellington chính hãng rất nhỏ, đầu tròn, và nằm nép ở nửa dưới mặt đồng hồ. Núm chỉnh giờ đồng hồ fake thường lớn, đầu dẹp và nằm rất thô. Riêng núm chỉnh giờ của DW Dapper thì lớn và có khắc chìm logo DW ở bề mặt.

Lớp mạ của đồng hồ

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sử dụng khung đồng hồ bằng chất liệu thép 316L cao cấp, cầm rất nặng tay. Đây là loại thép không rỉ cao cấp, không bao giờ bị rỉ sét trong điều kiện sử dụng hàng ngày. Với đồng hồ bạc thì mặt thép sẽ được đánh bóng một cách sáng bóng không tì vết. Đồng hồ vàng hồng thì được mạ vàng 23K cho lớp mạ đều, bóng đẹp và rất lâu phai.

Đồng hồ DW fake thường được làm bằng chất liệu hợp kim kém bền, dễ rỉ sét. Lớp mạ thông thường sẽ không đều màu, khi bạn nhìn nghiêng dưới ánh sẽ sẽ thấy có những chỗ lồi lên hoặc lởm chởm. Lớp mạ kém chất lượng dễ gây bong tróc và bạc màu sau thời gian ngắn sử dụng.

Mặt và dây da của đồng hồ

Một số đồng đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sử dụng mặt mạ vàng hồng và dây da bằng da bê Italia. Nếu đồng hồ bạn mua sử dụng giả da thì chắc chắn đây là đồng hồ giả. Xem thêm: phân biệt da thật và giả da.
Chữ GENUINE LEATHER trên dây da đồng hồ thật nhỏ gọn và sắc nét, trong khi chữ trên dây đồng hồ giả lớn hơn và không sắc nét bằng.

Chữ GENUINE LEATHER trên dây da đồng hồ thật nhỏ gọn và sắc nét, trong khi chữ trên dây đồng hồ giả lớn hơn và không sắc nét bằng.
Chữ GENUINE LEATHER trên dây da đồng hồ thật nhỏ gọn và sắc nét, trong khi chữ trên dây đồng hồ giả lớn hơn và không sắc nét bằng.

Chất liệu dây da

Dây da đồng hồ Daniel Wellington chính hãng cho ta cảm giác dày và cứng, phải đeo một thời gian mới mềm dần ra (trừ phiên bản York và Reading, dây này mỏng và mềm dù chưa đeo). Còn dây da đồng hồ DW fake rất mềm dù chưa được đeo bao giờ.

Bề mặt dây da DW chính hãng cũng hơi bóng do được bôi lớp bảo vệ (trừ phiên bản York và Reading, dây này được đánh bóng bẩy hoàn hảo). Bề mặt DW fake hoặc nhám hoặc rất bóng bẩy, nhìn rất giả tạo.

Dây da cho đồng hồ DW Classic Durham chính hãng

Với phiên bản dây York và Reading chính hãng, do dây này được làm mỏng và mềm nên không thể áp dụng cách phân biệt dây đã nói ở trên. Điều dễ nhận thấy ở dây York và Reading fake đó là dây không có độ bóng, và bề mặt vân cũng được dập rất thô, nhìn rất xấu, dây cũng rất cứng do chưa được xử lý tốt. Ảnh dưới: dây da Sheffield và Reading chính hãng.Dây da DW chính hãng phiên bản Sheffield và York

 

Kim Phút và Giây

Kim của Daniel Wellington chính hãng dài, mảnh và rất mỏng. Dây của DW Fake ngắn hoặc nhìn hơi dầy, mặt kim lồi lên chứ không mảnh như kim chính hãng.

Logo DW/Daniel Wellington trên mặt đồng hồ

Logo DW trên đồng hồ chính hãng nằm gần sát vào nhau và có một khoảng cách rất nhỏ. Trong khi logo trên đồng hồ DW giả thì nằm cách xa nhau hoặc nằm chạm vào nhau. Ngoài ra, vị trí tương quan của chữ DW ở trên và Daniel Wellington ở dưới cũng có sự khác biệt. Nhìn hình để thấy rõ hơn:

Logo DW trên đồng hồ chính hãng nằm gần sát vào nhau và có một khoảng cách rất nhỏ
Logo DW trên đồng hồ chính hãng nằm gần sát vào nhau và có một khoảng cách rất nhỏ

Logo DW khắc lên khóa dây đồng hồ

Logo DW trên khóa dây của Daniel Wellington chính hãng là dạng khắc chìm, chữ khắc sắc nét và nhỏ gọn. Trong khi logo DW trên dây đồng hồ Daniel Wellington giả chỉ là in lên và chữ in cũng thô chứ không sắc nét.

Lưu ý: chữ khắc DW trên khóa của DW chính hãng rất nhỏ gọn và sắc nét, nếu chữ khắc lớn, nhìn không sắc nét là hàng fake.

Logo DW trên khóa dây của Daniel Wellington chính hãng là dạng khắc chìm, chữ khắc sắc nét và nhỏ gọn
Logo DW trên khóa dây của Daniel Wellington chính hãng là dạng khắc chìm, chữ khắc sắc nét và nhỏ gọn

Mặt sau của đồng hồ

Mặt sau của đồng hồ được khắc logo Daniel Wellington và số series.

Chữ ở mặt sau đồng hồ DW chính hãng là chữ khắc chìm, chữ ở đồng hồ DW fake là chữ in.

Lưu ý: chữ khắc chìm ở mặt lưng DW chính hãng rất sắc nét và nhỏ gọn. Nếu chữ khắc nét lớn, nhìn thô và không gọn là hàng fake.

Số series ở mặt lưng

Các mẫu đồng hồ Daniel Wellington sản xuất vào năm 2016 đều được khắc chìm số series ở mặt lưng đồng hồ. Tuy nhiên nếu đồng hồ của bạn không có số series thì cũng không phải quá lo, vì có thể mẫu này đã được sản xuất từ 2015 nên vẫn chưa được hỗ trợ. Xem thêm: Đồng hồ DW có số serial hay không?

Lưu ý: số series được khắc nhằm để quản lý bảo hành của đồng hồ. Số series không có tác dụng phân biệt chính hãng cũng như không phải là dãy số mã vạch in trên tag đồng hồ.

Số series mặt lưng đồng hồ Daniel Wellington được khắc sắc nét.So Serial dong ho Daniel Wellington

Chốt gắn dây đồng hồ

Với cấu tạo đặc biệt của mình, đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có lỗ xỏ kim ở chốt gắn dây đồng hồ, lỗ này giúp bạn nhanh chóng tháo dây và thay loại dây mới vào. Điều này không có được ở đồng hồ DW fake.

Đồng hồ DW fake không có lỗ xỏ kim để thay dây đồng hồ nhanh chóng
Đồng hồ DW fake không có lỗ xỏ kim để thay dây đồng hồ nhanh chóng

Hộp đồng hồ

Daniel Wellington đã cho ra mắt mẫu hộp đồng hồ DW mới từ rất lâu. Hiện tại trên thị trường mọi mẫu đồng hồ chính hãng đều đã được dùng loại hộp mới. Nếu bạn mua phải đồng hồ Daniel Wellington hộp cũ thì khả năng lớn là hàng fake, nếu không thì cũng là hàng được sản xuất từ rất lâu.

Hộp đồng hồ DW cũ là loại hộp gồm có nắp tách rời, mặt trên nắp màu trắng sữa. Hộp đồng hồ DW mới có nắp dính liền với phần thân tạo thành một khối, và mặt trên của nắp có màu nâu.

Hộp đồng hồ DW fake
Hộp và đồng hồ DW fake bị một trang web khác tưởng nhầm là chính hãng.

Seal niêm phong màn hình và mặt lưng

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng đều có seal niêm phong ở mặt trước và mặt sau đồng hồ. Seal niêm phong là một mảnh nhựa tròn và trong suốt, có vạch kẻ màu đỏ, được dán phủ lên mặt kính và nắp lưng của đồng hồ. Seal niêm phong có tác dụng bảo vệ đồng hồ trước tác động bên ngoài cũng như đảm bảo tính toàn vẹn của đồng hồ khi đến tay người dùng.

Nếu đồng hồ DW fake hoặc đã qua sử dụng sẽ không có seal niêm phong, hoặc vạch đỏ sẽ bị mờ đi.

Dong ho DW Suffolk - Somerset chinh hang

Ảnh: seal niêm phong đồng hồ DW chính hãng

Thời gian bảo hành

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng được hưởng chính sách bảo hành quốc tế 2 năm. Đồng hồ xách tay thương không được hưởng chế độ bảo hành quốc tế nhưng ít nhất cũng phải được hưởng thời gian bảo hành tại Việt Nam tương đương. Bạn hãy hỏi kỹ về thời gian và điều kiện bảo hành trước khi mua hàng.

Xem tổng quan các mẫu cửa hàng đang bán

Một cửa hàng bán Daniel Wellington chính hãng cũng như đại lý chính thức của Daniel Wellington luôn có đầy đủ các mẫu và cập nhật mẫu mới nhất. Vì hàng fake luôn đi sau và làm nhái theo hàng chính hãng nên sẽ rất khó có được các mẫu mới trong thời gian ngắn. Ngoài ra, Daniel Wellington luôn nhanh chóng nâng cấp công nghệ sản xuất lẫn chất lượng để hàng fake khó lòng theo kịp.

Ví dụ như số serial trên đồng hồ DW đã có từ đầu năm 2016 nhưng đến hiện nay vẫn có nhiều cửa hàng bán mẫu cũ không có số serial, khả năng lớn đây là hàng fake. Ngoài ra, các mẫu mới như Durham, Reading, Somerset, Suffolk vừa mới ra mắt, hàng fake cũng khó theo kịp và sản xuất ra được.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết là VNV Watch có được trong thời gian bán đồng hồ Daniel Wellington chính hãng. Nếu có thêm bất kì chi tiết nào mới, chúng tôi sẽ cập nhật vào bài viết này để bạn đọc cùng biết.

CẬP NHẬT THÁNG 11/2016 – PHÂN BIỆT DW CLASSIC BLACK

Xem vỏ hộp đen

Vỏ hộp đen của DW Classic Black được làm bằng chất liệu cao cấp với công nghệ in hiện đại, hiện tại vẫn chưa có hàng fake nào làm được. Nếu đồng hồ bạn mua thiếu vỏ hộp đen thì cần phải nghi ngờ về nguồn gốc và chất lượng hàng hóa.

Vỏ hộp Daniel Wellington Classic Black chính hãng

Viền đồng hồ

Đồng hồ DW Classic có mặt đen và viền đồng hồ cũng màu đen. Bất kỳ mẫu Classic Black nào có viền trong màu trắng đều là hàng fake.

dw

 

Xem video:

Related Posts

Comments

comments